Travel

รวมค่าใช้จ่าย เที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ + ปารีส 15 วัน คนเดียว ไม่ง้อทัวร์ ทั้งหมดเท่าไหร่? [ไม่รวมช้อปปิ้ง]

รวมค่าใช้จ่าย เที่ยว สวิตเซอร์แลนด์ Switzerland 🇨🇭 ทั้งหมดเท่าไหร่? ถือคติไปเที่ยวอย่าเสียดายเงิน! ก่อนจะเขียนรีวิวทริปนี้ เราขอรวบรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดมาฝากทุกคนก่อนน้าาา  ซึ่งเราคิดว่าค่าใช้จ่ายในการเที่ยวของแต่ละคนอาจแตกต่างกัน เนื่องจากเราไปเที่ยวคนเดียวอาจจะจ่ายแพงกว่าเพราะไม่มีคนหารด้วย จ่ายเต็ม จ่ายเองทุกอย่าง! หรือการเที่ยวคนเดียวอาจจะถูกกว่าอันนี้แล้วแต่คนจริง ๆ ค่ะ จะมีค่าอะไรบ้าง ไปดูกันเลยยยย ค่าแปลเอกสาร+เตรียมเอกสาร 2,150 บาท  เราจ้างจาก Fastwork นะคะ ถ้าหากใครอยากได้ Contact สามารถสอบถามได้ค่ะ ประกันการเดินทาง 1,555 บาท  เราซื้อประกันการเดินทางจาก tuneprotect โดยประกันการเดินทางถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ในการพิจารณาวีซ่าเชงเก้นค่ะContinue reading
Travel

หลีเป๊ะ 2023

แบ่งปันเรื่องราวจาก เกาะหลีเป๊ะ อัปเดต 2023 เมื่อการเดินทางครั้งใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง การได้ลองไปในสถานที่ที่ไม่เคยไป ได้ออกไปเห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น ออกจากเซฟโซนเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และธรรมชาติที่สวยงาม  ครั้งนี้เราขอ แบ่งปันเรื่องราวจาก เกาะหลีเป๊ะ ในปี 2023 เพื่อเป็นอีกหนึ่งความทรงจำ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน เราก็จะจำได้ว่าครั้งหนึ่งเราเคยมาเที่ยวที่นี่…Continue reading

Travel

ออกจากเซฟโซนไปเที่ยว เกาะหมาก ครั้งแรก คนเดียว (อีกแล้ว)

เกาะหมาก ปลายฝนต้นหนาวแบบเดือนตุลาคม – พฤศจิกายนเช่นนี้ ทะเลคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับท้าย ๆ ที่หลายคนนึกถึง เพราะต้องเสี่ยงแก่การเจอลมฝนและพายุระหว่างการเดินทาง ซึ่งอาจทำให้หมดสนุก แต่นั่นก็ไม่สามารถหยุดให้เราอยู่เฉย ๆ ได้ หลังจากที่เราห่างหายจากการเขียน Content ลงเว็บไซต์ของตัวเองไปนาน เพราะต้องไปเขียนให้กับเว็บไซต์ท่องเที่ยวอื่นContinue reading

Travel

Review กระบี่ด้วยภาพฟิล์ม : 4 วัน 3 คืน บนเกาะพีพี นักท่องเที่ยวอย่างเรา ทำอะไรบ้าง?

ทริปสู้ชีวิตแต่ชีวิตสู้กลับที่กระบี่ ถึงแม้เราจะชอบเที่ยวคนเดียวมากแค่ไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีเพื่อนไปด้วยนั้นมันดีกว่ามาก ๆ  หลังจากที่เราห่างหายจากการเขียน Blog ลงเว็บไซต์นี้ไปนาน… ได้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้นมากมาย  แต่เราก็ยังไม่เคยหยุดเที่ยว บางครั้งก็มีเพื่อนไปด้วย บางครั้งก็ไปคนเดียวเหมือนเดิม แต่เราไม่ได้เก็บอะไรจากการไปเที่ยวในหลาย ๆ ครั้งที่ผ่านมาContinue reading

Travel

ภูเก็ต – พังงา – เสม็ดนางชี : 3 วัน 2 คืน ดีกว่าที่คิด!

ภูเก็ต ถ้าหากร่างกายของคนเรามีพลังงานแบตเตอรี่ 100% การไปเที่ยวภูเก็ตครั้งนี้คงเป็นทริปที่เราใช้พลังงานจนแบตขึ้นสีแดงเลยล่ะค่ะ เพราะหลังจากกลับจากทริป “ ผู้หญิงคนเดียว เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ : “ บางแสน ” 2 วัน 1 คืนContinue reading

Travel

ผู้หญิงคนเดียว เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ : “ บางแสน ” 2 วัน 1 คืน

เมื่อบรรยากาศเดิม ๆ ของกรุงเทพฯ ไม่สามารถตอบโจทย์การดำเนินชีวิตได้อีกต่อไป หลายครั้งเรามักจะหาหนทางเพื่อหลบหนีแต่ก็มักจะตั้งคำถามกับตัวเองเสมอ “แล้วเราจะหนีไปที่ไหนดีล่ะ?” ในระยะเวลาที่จำกัดและราคาไม่แพง เป็นผู้หญิงคนเดียวก็สามารถเที่ยวได้อย่างปลอดภัย? ซึ่งคำตอบของคำถามเหล่านี้ คือ ลองนั่งรถตู้ไป บางแสน คนเดียวดีกว่า!! เพราะบางแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางได้ง่าย ๆContinue reading

Travel

เที่ยวลำปางเมืองรถม้าที่คุ้นเคย แบบไม่มีแพลน

จากบทความที่แล้ว “ เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน : ฉบับผู้หญิงคนเดียวแบบไม่มีรถยนต์  ”  เราเลือกเดินทางคนเดียวในอำเภอปัว จังหวัดน่าน แม้เป็นช่วงระยะเวลาสั้น ๆ แต่เราก็แฮปปี้มาก ซึ่งเมื่อการเดินทางในครั้งนั้นสิ้นสุดลงการเดินทางครั้งใหม่ก็เกิดขึ้นในระยะเวลาไล่เลี่ยกันอย่างรวดเร็วContinue reading

Travel

เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน : ฉบับผู้หญิงคนเดียวแบบไม่มีรถยนต์

เราเชื่อว่าทุกครั้งที่ตัดสินใจออกเดินทาง มักจะมีเหตุผลบางประการซ่อนอยู่เสมอและครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน 🌻 เรา… คนที่กำลังหลงทางท่ามกลางเมืองหลวง ต้องการหลีกหนีผู้คนไปให้ไกล หัวใจและสมองที่แบกรับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ขอทำตามใจตัวเองสักครั้ง ถึงแม้จะเป็นช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาดรอบ 2 แต่สมองสั่งให้หลบหนีไปให้ไกล ไกลเท่าที่ใจอยากไป น่าน Continue reading