Travel, Uncategorized

ผู้หญิงคนเดียว เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ : “ บางแสน ” 2 วัน 1 คืน

เมื่อบรรยากาศเดิม ๆ ของกรุงเทพฯ ไม่สามารถตอบโจทย์การดำเนินชีวิตได้อีกต่อไป หลายครั้งเรามักจะหาหนทางเพื่อหลบหนีแต่ก็มักจะตั้งคำถามกับตัวเองเสมอ “แล้วเราจะหนีไปที่ไหนดีล่ะ?” ในระยะเวลาที่จำกัดและราคาไม่แพง เป็นผู้หญิงคนเดียวก็สามารถเที่ยวได้อย่างปลอดภัย?

ซึ่งคำตอบของคำถามเหล่านี้ คือ ลองนั่งรถตู้ไป บางแสน คนเดียวดีกว่า!! เพราะบางแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ สามารถเดินทางได้ง่าย ๆ ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนเดียวที่ไม่มีความสามารถด้านการขับรถยนต์เลยแม้แต่นิดเดียวก็สามารถเที่ยวได้ เราจึงเก็บกระเป๋าไปบางแสน 2 วัน 1 คืน ทันที โดยทำการจองที่พักล่วงหน้าเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น และโรงแรมที่เราเลือก คือ Marina Sea View Bangsaen ห้องพักติดริมทะเลซิกเนเจอร์ของที่นี่ (ราคา 1,850 บาท)

บางแสน

ที่พัก บาง แสน

(ที่พักบางแสน)

ที่พัก บาง แสน ติด ทะเล
(ที่พักบางแสน)

ที่พัก บาง แสน

ที่พัก บาง แสน ติด ทะเล

Marina Sea View Bangsaen ” โรงแรมสไตล์มินิมอลที่มีความปลอดภัยสูงและห้องพักตกแต่งโทนขาว โดยเฉพาะห้องพักที่เป็นห้องซิกเนเจอร์ของโรงแรมนี้ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยทุกภาพ

บางแสน

(Marina Sea View Bangsaen)

Marina Sea View Bangsaen 
(Marina Sea View Bangsaen)

Marina Sea View Bangsaen จะตกแต่งตามสไตล์มินิมอลและแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ฝั่งติดริมทะเล และฝังไม่ติดริมทะเล ซึ่งทั้งสองฝั่งราคาก็จะแตกต่างกันไป ถ้าหากใครต้องการเข้าพักสามารถติดต่อจองที่พักได้ที่ https://www.facebook.com/marinaseaviewbangsaen  (ต้องจองล่วงหน้านะคะ เพราะช่วงนี้นักท่องเที่ยวเข้าพักที่นี่เยอะมาก ๆ ขนาดเราไปวันธรรมดายังเหลือห้องนี้เป็นห้องสุดท้ายเลยค่ะ)

หาด บาง แสน

 

นอกจากนี้ด้านนอกของโรงแรมยังตกแต่งให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปลงโซเชียลหลากหลายมุมอีกด้วยค่ะ ไม่แน่ใจว่าที่นี่ บางแสน หรือทะเลภาคใต้กันแน่ เพราะสวยเหมือนเราได้ไปเที่ยวทะเลอันดามันเลยค่ะ

ที่พักบางแสนติดทะเล
ชายหาด บาง แสน

หลายคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ถ้าหากไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน เราขอแนะนำ “บางแสน” ทะเลใกล้กรุงเทพ ถึงแม้จะมีระยะเวลาไม่นานก็สามารถนั่งรถตู้มาดูพระอาทิตย์ตกดินได้ชิลล์ ๆ แล้วถ้าหากใครลางานมาเที่ยวในช่วงวันธรรมดาได้ก็จะดีมาก ๆ เลยค่ะ เพราะชายหาดในช่วงวันธรรมดานักท่องเที่ยวจะไม่เยอะเท่าวันหยุดเสาร์อาทิตย์

ชายหาดบางแสน

 

หาด วอน นภา

และใครที่เป็นสายคาเฟ่ ต้องบอกเลยค่ะว่าถนนเส้นชายหาดบางแสนนี้มีคาเฟ่มากมายหลายหลายสไตล์ให้เราสัมผัส

คาเฟ่บางแสน

bangsaen beach

หาดบางแสน

สำหรับการเดินทาง 2 วัน 1 คืน ของเราในครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นเวลาสั้น ๆ แต่มันก็ทำให้เราได้ปล่อยสมองให้ว่างเปล่าและคิดอะไรเพลินๆได้มากทีเดียวค่ะ ถือว่าเป็นช่วงระยะเวลาที่คุ้มมาก ๆ

สุดท้ายนี้เรามีสิ่งหนึ่งที่อยากบอกทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความของเรา ว่า ถ้าหากวันหนึ่งสมอง ร่างกาย หรือแม้กระทั่งหัวใจและความรู้สึกของคุณส่งสัญญาณบางอย่างให้สัมผัสได้ว่าตอนนี้ทนไม่ไหวอีกต่อไปแล้ว เหน็ดเหนื่อยกับการใช้ชีวิตในแต่ละวันเหลือเกิน เราอยากให้ฟังตัวเองเยอะ ๆ อย่าฝืนถ้าทนไม่ไหว ออกไปพักผ่อน ออกไปเดินทาง ออกจากพื้นที่คอมฟอร์ทโซน บ้างนะคะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะสามารถช่วยเยียวยาคุณ อย่าอดทนกับสิ่งที่แบกรับอยู่จนกลายเป็นความเคยชินเลยนะคะ ออกไปให้ร่างกายและสมองได้หยุดคิดเรื่องราวต่าง ๆ แล้วกลับมาคุณอาจจะมีวิธีคิดที่ไม่เคยค้นพบมาก่อนก็ได้ค่ะ